HẾT THÁNG NGÂU, NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ RỤC RỊCH BUNG HÀNG

Nhu cầu về nhà ở và đầu tư bất động sản của người dân vẫn rất lớn

 

Đa dạng nguồn hàng ra mắt thị trường

Theo thông tin mới nhất của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đầu tháng 9 này, Dự án Chung Le Grand Jardin Long Biên của chủ đầu tư Công ty cổ phần Phát triển nhà Hà Nội số 3 (Handico 3) sẽ chính thức ra mắt thị trường. Đây là tên gọi thương mại của tổ hợp 9 tòa chung cư cao tầng mang tên No15, No16, mỗi tòa cao 15 tầng, 1 tầng hầm, 1 tầng shophouse và 14 tầng căn hộ.

Chung cư Le Grand Jardin tọa lạc trên đường Huỳnh Văn Nghệ, tại Khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội, mật độ xây dựng 39% với số lượng căn hộ tại đây lên tới 1.200 căn, diện tích 55 - 100 m2, thiết kế từ 2 - 3 phòng ngủ, đã cất nóc từ tháng 5/2019. Bảng giá Căn hộ Le Grand Jardin Long Biên vẫn chưa được chủ đầu tư công bố chính thức, nhưng theo nhiều thông tin chia sẻ trên mạng, thì giá bán căn hộ Le Grand Jardin Sài Đồng dao động từ 26 - 30 triệu đồng/m2.

Tương tự, trong tháng 9/2019, Dự án BID Residence Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng sẽ chính thức được mở bán ra ngoài thị trường. Tiền thân của dự án này là tòa 104 - CT1 Usilk City, tháng 5/2019, Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long ký kết hợp tác phát triển tòa nhà với BID Group.

Sau thỏa thuận trên, dự án đã được một ngân hàng lớn có nguồn gốc nhà nước đồng ý cấp vốn để tái khởi động và hoàn thiện 2 tòa nhà 35 tầng và tòa 50 tầng với 804 căn, diện tích từ 62 - 90 m2. Theo thiết kế, từ tầng 1 đến tầng 5 là khu trung tâm thương mại, từ tầng 5 đến tầng 50 là khu căn hộ. Theo tiết lộ từ đơn vị phân phối dự án, giá chào bán cho khách hàng mới từ 21,5 triệu đồng/m2 trở lên.

Dự án BID Residence Tố Hữu chuẩn bị mở bán

Dự án BID Residence - Tố Hữu chuẩn bị được mở bán

 

Chờ khởi sắc dịp cuối năm

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM ghi nhận sự sụt giảm nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là loại căn hộ nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, căn hộ nhà ở xã hội. Tuy nhiên, bước vào những tháng cuối năm, thị trường sẽ có nhiều diễn biến tích cực.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, lạm phát duy trì ở mức thấp, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định với GDP đạt trên 6%, lãi suất thấp... là những yếu tố hỗ trợ thị trường bất động sản trong nửa cuối năm. Với sức cầu trong dân tương đối lớn, không khó hiểu khi các doanh nghiệp vẫn tự tin ra hàng, nhất là khi càng về cuối năm, nguồn kiều hối sẽ đổ mạnh vào thị trường.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, sau giai đoạn trầm lắng vừa qua, thị trường sẽ bước vào giai đoạn khởi sắc hơn. Nguyên nhân dẫn tới nguồn cung giảm thời gian qua là do rà soát lại các dự án bất động sản được triển khai trên đất có nguồn gốc nhà nước tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian này cũng là dịp các chủ đầu tư cơ cấu lại nguồn hàng rõ ràng hơn, phân định rõ từng loại sản phẩm hơn, từ đó việc mở bán các dự án cũng chủ động và chắc chắn hơn.

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam, hiện nay, chính quyền đang cố gắng tháo gỡ những vướng mắc để tạo điều kiện phát triển các dự án mới. Do đó, cuối năm 2019 và đầu 2020, thị trường bất động sản có những biến chuyển tích cực.

“Có thể cuối năm 2019 và sang năm 2020 thị trường sẽ có những hoạt động sôi động, phát triển tốt hơn khi cơ quan quản lý đã có chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc phê duyệt cấp phép cho các dự án. Cá nhân tôi cũng hy vọng nửa cuối năm 2019 sẽ có những dấu hiệu tích cực hơn, qua đó nguồn cung sẽ dồi dào hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường”, ông Hoàng chia sẻ.

Dưới góc nhìn đơn vị phân phối, ông Giáp Văn Kiểm, Tổng giám đốc AVLand, đơn vị đang chuẩn bị mở bán một loạt dự án mới trong quý III, quý IV/2019 chia sẻ, mặc dù nguồn cung sụt giảm mạnh, nhưng tính thanh khoản khá tốt, nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở trong phân khúc hạng C vẫn còn rất cao, đặc biệt là tại các đô thị lớn và các khu hành chính - kinh tế mới.

Tuy nhiên, ông Kiểm cũng lưu ý rằng, đó là những yếu tố cần, yếu tố đủ còn phụ thuộc vào tiện ích, không gian sống mà từng dự án sẽ mang lại cho cư dân, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Người mua nhà hiện tại không chỉ đơn thuần mua để ở, mà còn mua để tận hưởng cuộc sống và nâng cao hiệu quả đầu tư. Do đó, chỉ có những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng phát triển, chủ đầu tư uy tín, chất lượng và tiến độ tốt… mới thực sự có tính thanh khoản tốt, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

 

Nguồn: Báo đầu tư Bất động sản

Chia sẻ:

Điểm nổi bật của dự án
Kiến trúc
Hệ sinh thái hoàn chỉnh
Vị trí vàng
Nhà phát triển có tâm
Cộng đồng văn minh
Khoản đầu tư cho tương lai

 BID RESIDENCE

 Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà The Garden Hill, số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0907842299

 Email: info@bidgroup.com.vn
0907 842 299
scroll top